นึกถึงทาร์ตไข่ต้องมาเก๊า เมนูยามเช้ากับอาหารมาเก๊า
หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา.....ไม่ใช่แล้วค่ะ ถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาศไปเที่ยวมาเก๊า เพื่อนๆต้องไปลองเมนูขึ้นชื่อที่ดังที่สุดนั่นคือ "ทาร์ตไข่มาเก๊า" นั่นเองค่ะ มื้อเช้าที่หาทานได้ง่ายและอยู่ท้อง ให้พลังงานในการใช้ชีวิต Adventure ตลอดทั้งวันได้เป็นอย่างดี เอาหล่ะในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับทาร์ตไข่เมนูอาหารมาเก๊ามื้อเช้าที่ต้องหาทานกันค่ะ
ในวันนี้จะขอพาทุกคนไปชิมทาร์ตไข่เจ้าอร่อยกันที่ "Lord Stow's Bakery & Cafe" ร้านแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำเบเกอรี่ที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ในเวเนเชี่ยนค่ะ และที่นี่ยังมีทาร์ตไข่ที่ขึ้นชื่ออยู่อีกด้วย เมนูเด็ดของทางร้านก็คือทาร์ตไข่สไตล์โปรตุเกส ที่ผู้เป็นเจ้าของคิดค้นสูตรคือ "คุณแอนดรูว์ สโตส์" นั่นเอง
ทาร์ตไข่ขึ้นชื่อที่มาเก๊า |
ร้าน Lord Stow's นั้นเปิดบริการครั้งแรกในปีค.ศ.1989 (พ.ศ.2532) ในหมู่บ้านโคโลอาน (Coloane village) ซึ่งเป็นหมู่บ้านริมทะเลเล็กๆ ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะมาเก๊า แต่ในปัจจุบันร้านแห่งนี้ได้เปิดบริการในเมืองเวเนเชี่ยนแล้วค่ะสามารถแวะไปทานกันได้
เจอแล้วที่เวเนเชี่ยน |
ทาร์ตไข่ของที่นี่มีลักษณะที่พิเศษต่างจากของฮ่องกงนั่นคือตัวแป้งจะมีความกรอบ และเนยที่ชุ่มฉ่ำกว่าของฮ่องกง ส่วนของไส้คัสตาร์ดจะออกเกรียมนิดๆ เรียกกันว่าคาลาเมลไลซ์ (คือเทคนิคการอบทำให้น้ำตาลมีสีที่เข้มขึ้น) ได้ทั้งความหอมและกรอบอร่อย ถ้าได้ทานคู่กับชาหรือนมก็จะอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
ร้านดั้งเดิมอยู่ที่นี่ |
ร้าน Lord Stow's Bakery & Cafe ตั้งอยู่ที่
Unit 2119a, level3, The Grand Canal Shoppes Venetian, Macau
Tel. 853 2886 6889
เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.00 am - 23.00 pm
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น